Đồ uống, giải khát 

Nước bí đỏ

Nước bí đỏ có thể phòng chống nhiều loại bệnh, tốt cho cơ thể lại giúp đẹp da. Cách pha chế lại vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn có một cốc nước bí đỏ nhiều công dụng

Nguyên liệu pha chế nước bí đỏ

Bí đỏ: 2000g

Đường kính: 1000g

Men: 10g

Axit xitric (Hoặc chanh quất)

Nước bí đỏ
Nước bí đỏ

Quy trình chế biến

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng, nấu chín, cho đường vào đun sôi, lọc kỹ lấy nước trong. Dung dịch bí đỏ ngọt, thơm, màu vàng đẹp.

Khi nhiệt độ dung dịch hạ xuống 30 – 35 độ thì cho men vào.

Thời gian để lên men là 24 giờ, ở nhiệt độ 28 – 30 độ

Cuối cùng cho axit xitric hoặc nước chanh quất để tạo vị chua. Ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.

Yêu cầu cảm quan

Nước bí có màu vàng đẹp, thơm, hơi chua ngọt. Có bọt nổi ở trên cốc, uống có hơi ga.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nước bí đỏ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment