Các món nộm 

Nộm ngó sen

Nộm ngó sen một trong những món ngon dễ làm, món nộm ngó sen tôm thịt là món dễ ăn, phù hợp với các bữa tiệc và cả bữa cơm gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu món nộm ngó sen

  • Ngó sen 500 g
  • Thịt ba chỉ 150 g
  • Lạc hạt 50 g
  • Nước mắm, đường, dấm, mì chính, tỏi, ớt tươi, rau răm vừa đủ.
  • Tôm tươi
Nộm ngó sen
Nộm ngó sen

Quy trình chế biến.

Ngó sen non, rửa sạch, cắt khúc 4cm, chẻ mỏng ngâm vào nước có pha dấm cho ngó sen trắng.

Thịt luộc chín thái mòng.

Tôm luộc chín, bóc vỏ, con to chẻ đôi, bé để nguyên.

Lạc rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

Tỏi, ớt băm nhổ, chanh vắt nưóc.

Rau răm nhặt rửa sạch cắt nhỏ.

Pha nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi, đường, mì chính quấy cho tan, vớt ngó sen ra rổ, vẩy thật ráo đổ nước mắm đã pha vào trộn đều) nêm cho vừa ăn trộn 1/2 tôm, thịt, lạc rang và rau răm xúc ra đĩa bày nết tôm, thịt, và lạc lên trên, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm màu trắng đục. Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo, các nguyên liệu cắt thái đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nộm ngó sen
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment