Ngô nấu dùng gà (chay)
Ngô nấu nước dùng gà là một trong những món bổ dưỡng, lành tính rất tốt cho sức khỏe, vì thế nhiều người rất thích món này. Món ăn hợp với thời tiết trời thu mát mẻ.
Nguyên liệu món ngô nấu dùng gà
Bắp ngô nếp non | 1500 g | Mì chính | 5g |
Củ cải | 300 g | Giá đỗ | 300 g |
Đậu phụ (bánh mì) | 200 g | Bắp cải | 300 g |
Dầu lạc (ô liu) | 50 g | Sáng sáu | |
Bột đao | 50 g |
Quy trình chế biến.
Bắp ngô rửa sạch để ráo nước, dừng bàn nạo, nạo lấy bột (hoặc tỉa hạt cho vào cốì giã nhuyễn).
Băp cải, củ cải thái nhỏ cùng với giá cho vào nồi nước sôi đun nưóc dừng, lọc lấy nước trong, cho vào ngô bóp kỹ lọc lấy bột ngô (qua rây), bỏ bã.
Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng giòn, băm nhỏ.
Bắc nưóc bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nưóc để vào nồi, quấy đều hơi sánh, nêm vừa mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát rắc đậu phụ lên trên, ăn nóng. (Nếu dùng bánh mì thay đậu phụ thì cắt mỏng, rán vàng, băm nhỏ).
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu trắng, vàng, thơm mùi ngô non, vị vừa ăn, ngọt, béo, có độ sánh vừa phải.