Nấm bao giò
Nấm bao giò là món ăn vừa lạ tai lại vừa lạ miệng đặc biệt thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món nấm bao giò thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món nấm bao giò
Nấm rơm tươi 100 g
Gà mái tơ 1500 g
Nước mắm, mì chính, rau mùi, hành tây vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Gà làm sạch, lọc lấy hai thăn gà cho vào cối giã thật nhuyễn, nêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Nấm cắt chân, rửa sạch, thịt gà vừa giã xong thì đắp lên bụng nấm cho đều và ấn cho chặt tay để khỏi bong.
Bộ xương gà nấu thành nước dùng ngọt và trong, lọc nước dùng trong cho nấm vào đun nhỏ lửa, cho hành tây thái khoanh, nêm nước mắm, mì chính, đun sôi lại là được. Rắc rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nấm xám, thịt gà trắng. Thơm đặc trưng của nấm ngọt, nấm chín tới. Nấm bao giò đều, không bị bong, nước dùng trong, thịt gà chín tới không bã.