Mọc nước
Mọc nước là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mọc nước đơn giản lại ngon đúng điệu.
Nguyên liệu làm món mọc nước
Thịt lợn nạc 500 g
Giò sống 200 g
Xương lợn 50 g
Miến 30 g
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Rau mùi, nấm hương, hành củ.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhỏ. Miến ngâm nước, băm nhỏ. Nấm hương ngâm, rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn lẫn thịt nạc, giò sống, miến, nấm hương, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, viên lại thành viên tròn đem hấp chín.
Xương lợn rửa sạch cho vào nước lạnh, đun sôi, hớt bớt bọt, ninh kỹ thành nước dùng trong, nêm mắm, muối, mì chính ra ăn. Bày thịt hấp vào bát, khi ăn múc nước dùng sôi dội lên bát mọc, rắc rau mùi, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Nước dùng trong, viên mọc hồng; mùi thơm, vị vừa. Viên mọc tròn, đều, ăn giòn, không bã.