Các món lươn 

Lươn om riềng dấm

Lươn om riềng dấm là món ăn với hương vị ngọt ngọt chua chua rất dễ ăn nên là món ưa thích của nhiều người . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn om riềng dấm thơm ngon khó cưỡng lại được .

Nguyên liệu làm món lươn om riềng dấm

Lươn to 500 g

Thịt nạc 300 g

Lá xương xông, riềng, hành hoa, rau răm, hành khô.

Dấm bỗng, nghệ, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Lươn om riềng dấm
Lươn om riềng dấm

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt (dùng muối và nước nóng 70°c) rửa sạch, lọc bỏ xương sống, cắt khúc 5cm.

Thịt lợn băm nhỏ

Riềng giã nhỏ tơi.

Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước.

Hành khô băm nhỏ, hành tươi rửa sạch, chần qua.

Bỗng rượu hoặc mẻ nghiền nhuyễn.

Lươn sau khi cắt thái đem ướp riềng, nghệ, nước mắm, muối, mẻ hoặc bỗng rượu, hạt tiêu.

Thịt lợn sau khi băm nhỏ ướp: mắm, tiêu, nước nghệ, mì chính, hành khô bóp kỹ

Trải từng miếng lươn, cho thịt vào cuốn tròn, dùng lá xương sông cuộn ngoài cùng, lấy lá hành buộc chặt.

Xương lươn cho vào nước nấu lấy nước dùng.Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua để nước ướp lươn

còn lại và nước dùng vào xăm xắp đậy vung kín om tới khi ngấm đều gia vị và nước còn lại sánh là được.

Bày lươn vào đĩa, để nước sốt trùm kín, rắc rau răm thái nhỏ. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Lươn màu vàng xanh. Mùi thơm, dậy mùi riềng dấm (mẻ) không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, chua nhẹ. Lươn nguyên miếng. Nhân chắc không bở, có ít nước sốt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn om riềng dấm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment