Các món lươn 

Lươn bọc mỡ chài hấp

Lươn bọc mỡ chài hấp là món ăn nghe lạ tai lại lạ miệng ăn ngon vô cùng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn bọc mỡ chài hấp thơm ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món lươn bọc mỡ chài hấp

Lươn to 500 g

Trứng gà 2 quả

Thịt nạc vai  250 g

Miến 30 g

Mỡ chài 200 g

Mỡ khổ 150 g

Bánh đa nướng vừa đủ.

Chanh quả, hành khô, ớt tươi, mộc nhĩ, tỏi khô, củ sả, rau mùi.

Nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu.

Lươn bọc mỡ chài hấp
Lươn bọc mỡ chài hấp

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt rửa sạch hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột

Thịt nạc băm nhỏ.

Mỡ khổ luộc chín ,  thái chỉ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hành, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ.

Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn.

Tất cả trộn đều cùng hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính, u trứng, lạc rang. Viên thành từng viên tròn có đường kính bằng 3cm.

Mỡ chài rửa sạch cắt miếng có kích thước 6 X 6cm. Trải mỡ chài, đặt viên thịt lên gói kín. Đặt các viên thịt đã gói ở trên vào ( đem hấp chín, rắc rau mùi, hạt tiêu). Ăn nóng kèm với bánh đa nướng và nước chấm chanh ớt.

Yêu cầu cảm quan

Lươn hấp vỏ trắng lộ rõ nhân nâu bên trong thơm dậy mùi nấm, hành sả vị ngon ngọt đậm của thịt, béo bùi. Các viên thịt xào không nhão, chín, không bã, giòn, kết dính tốt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn bọc mỡ chài hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment