Gà xào có sốt
Gà xào có sốt là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà xào có sốt thơm ngon khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món gà xào có sốt
Thịt gà 300 g
Rau mùi 20 g
Miến 40 g
Trứng gà 1 quả
Bột đao 10 g
Hành củ tươi 30 g
Nấm hương 5 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu.
Quy trình chế biến.
Thịt gà thái chỉ, tẩm ướp xì dầu, nước mắm, hạt tiêu, sau đó cho trứng gà vào trộn đều cùng với bột đao.
Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái chỉ.
Hành củ thái mỏng.
Đun mỡ nóng già cho miến vào chao nở phồng, vớt vào đĩa.
Phi thơm hành, cho thịt gà vào xào săn, cho tiếp nấm hương đảo đều, đổ nước dùng vào nêm vừa mắm, muối, mì chính đun sôi, đổ tiếp bột đao đã được hòa nước quấy đều khi chín bột, sốt sánh thì dội trùm lên miến.
Rắc hạt tiêu rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu trắng vàng nâu xen lẫn đều. Dậy mùi thơm của nấm và thịt gà, vị ngon ngọt đậm của thịt. Thịt gà xào săn, bóng mượt, sốt sánh mượt.