Gà tần ngũ quả
Gà tần ngũ quả là món ăn vô cùng thơm ngon lại rất bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà tần ngũ quả ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng nghiền .
Nguyên liệu làm món gà tần ngũ quả
Gà 1500 g
Hạt sen 50 g
Táo đỏ 50 g
Hạt dẻ 30 g
Gừng 20 g
Nấm hương 10 g
Ý dĩ 30 g
Hành khô 50 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, to thì cắt đôi, nhỏ để nguyên. Hạt sen (bỏ tâm) luộc chín, .hạt dẻ luộc bỏ vỏ. Hành khô bóc vỏ cắt đôi. Gừng cắt miếng mỏng.
Gà sơ chế sạch, mổ moi nội tạng, xát tiêu, muối vào bụng gà
Xếp gà vào liễn, rắc táo, ý dĩ, hạt sen, hạt dẻ, hành, nấm hương, ít lát gừng và cho ít nước dùng hoặc nước lã (nêm vị vừa ăn) rồi đem tần (liễn cổ đậy vung kín). Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Gà vàng, nước có màu hồng sẫm. Mùi thơm, vị ngon, ngọt gà và ngũ quả mềm, không nát.