Gà nấu đông

Gà nấu đông là món ăn quen thuộc được người dân miền Bắc yêu thích mỗi khi trời trở rét. Cùng xem bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em thực hiện món này đúng vị truyền thống.

Nguyên liệu món gà nấu đông.

  • Gà mái tơ 1200 g.
  • Bì lợn 100 g.
  • Hành khô 20 g.
Món gà nấu đồng
Món gà nấu đông

Quy trình chế biến.

Gà sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng sát muối, tiêu bên trong bụng ướp 15 phút.

Đun mỡ nóng già cho hành đập dập vào cùng với gà rán vàng (non) cho nước sôi vào xâm xấp gà.

Bì lợn cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho lẫn vào gà, nấu nhỏ lửa. Khi gà và bì mềm, vớt bì bỏ ra ngoài, thêm nước mắm, muối, mì chính, nấu thêm 3 phút nữa với gà ra ngoài, rút bỏ xương. Xếp gà nằm ngửa vào bát to. Lọc nước nấu gà, đun sôi, cho thêm tiêu, đổ ngập gà, để nguội hoặc bỏ vào tủ lạnh cho đông.

Khi ăn úp bát gà vào một đĩa sâu lòng, cắt thành miếng to nhỏ tùy ý. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt gà màu vàng, trắng trong suốt. Mùi thơm, vị vừa ăn.

Trạng thái đông cứng, không vữa, thịt mềm không nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gà nấu đông
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment