Các món ếch 

Ếch xào dứa

Ếch xào dứa là món ăn vừa ngon lại lạ miệng hấp dẫn người thưởng thức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ếch xào dứa ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món ếch xào dứa

Ếch to 600 g

Dứa chín 800 g

Thịt nạc lợn 100 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.

Bột đao, rau mùi, hành củ, tỏi khô, hành hoa.

Ếch xào dứa
Ếch xào dứa

Quy trình chế biến.

Ếch chặt đầu, lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ xương sống, chặt miếng ướp tiêu, muối, hành, tỏi băm nhỏ.

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng ướp nước mắm.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng bằng thịt nạc.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, thái miếng mỏng vừa.

Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Đun mỡ nóng già phi thơm hành, tỏi, cho thịt ếch vào xào săn xúc ra để riêng.

Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho thịt và mộc nhĩ vào xào săn cho tiếp dứa vào đảo đều, nêm vừa gia vị (mắm, muối, đường) trút ếch vào đảo đều. Bắc ra, xúc vào đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Màu sắc đẹp mắt, vàng xen lẫn trắng, đen, xanh thơm dậy mùi dứa. Vị ngon, ngọt, chua nhẹ, béo. Miếng dứa và ếch không nát, sốt sánh, ít, không vừa.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ếch xào dứa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment