Ếch tẩm bột rán
Ếch tẩm bột rán là món ăn vô cùng thơm ngon với vị ngon ngọt đậm của thịt ếch . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ếch tẩm bột rán ngon mê ly ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món ếch tẩm bột rán
Ếch to 500g
Trứng vịt 2 quả
Bột mì 50g
Ớt tươi, xà lách, rau mùi, tỏi khô.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Ếch chặt đầu lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt lấy đùi, lớp tiêu, muối (thân ếch sử dụng làm món ăn khác).
Trứng lấy riêng lòng trắng đánh thật nổi bông.
Hòa bột mì với lòng đỏ mỡ nước quấy nhuyễn mượt, cuối cùng trộn lòng trắng quấy đều.
Đun mỡ nóng già, lấy đùi ếch nhúng vào bột. thả vào ngập trong mỡ, rán vàng đều vớt ra để ráo mỡ.
Xà lách, rau mùi rửa sạch vẩy khô nước.
Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm dấm.
Hòa nước mắm, nước sôi để nguội, đường, dấm, mì chính tỏi, ớt, thành nước chấm.
Bày rau sống vào đĩa, giữa xếp đùi ếch rán. Ăn kèm nước chấm, rau sống.
Yêu cầu cảm quan.
Ếch có màu vàng rơm đều, đẹp. Thơm đậm của bột và trứng rán. Vị ngon ngọt đậm của thịt ếch, béo. Nước chấm chua, cay mặn, ngọt. Bột bao kín ếch xốp, giữ được dáng, đùi ếch. Nước chấm trong, tỏi ớt nổi lên trên.