Các món ếch 

Ếch bọc mỡ chài nướng

Ếch bọc mỡ chài nướng là món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ếch bọc mỡ chài nướng ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu làm món ếch bọc mỡ chài nướng

Ếch to 1000 g

Thịt nạc vai 200 g

Mỡ chài 200 g

Củ sả, tỏi khô, hành củ.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu

Ếch bọc mỡ chài nướng
Ếch bọc mỡ chài nướng

Quy trình chế biến.

Ếch chặt đầu, lột da, rửa sạch (bỏ ruột), bỏ xương sống, chặt miếng.

Thịt nạc vai thái miếng mỏng, trộn lẫn với thịt ếch, ướp nước mắm, muối, mì chính, hành, tỏi, băm nhỏ, đường, mỡ nước. Mỡ chài cắt miếng 7 X 8cm.

Trải rộng miếng mỡ chài, đặt từng miếng ếch, thịt lợn, gói kín, xếp vào vỉ, đem nướng trên than hoa, khi nướng thỉnh thoảng phết mỡ nước lên, tới khi chín vàng là được.

Pha nước chấm: ớt, tỏi băm nhỏ hòa với dấm đường, nước mắm, nước sôi để nguội, mì chính. Ăn kèm nước chấm, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu vàng đều. Thơm nổi mùi tỏi, sả, vị ngon ngọt đậm của thịt, béo ngậy, nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Các miếng thịt ếch cuộn đều nhau, chín, không khô xác, mềm, không dai.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ếch bọc mỡ chài nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment