Đậu phụ xào giá thịt
Đậu phụ xào giá thịt là món ăn đã quá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Món ăn là sự kết hợp giữa cái bùi ngậy của đậu phụ lẫn vị ngọt, mát của giá đỗ.
Nguyên liệu món đậu phụ xào giá thịt
- Đậu phụ 300 g
- Thit lợn nạc 100 g
- Giá đỗ 400 g
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, rau mùi vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Đậu phụ rửa sạch, lạng mỏng, rán vàng, thái chân hương. Giá rủa sạch để ráo.
Thịt rửa sạch, thái chỉ ướp mắm, hành.
Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành, cho thịt vào xào chín, cho giá vào nước, rổi cho đậu vào đảo đều, nêm nước mắm, muối, mì chính, cho hành hoa; (chú ý to lừa) đảo liền tay, múc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm màu trắng, vàng, xanh. Mùi thơm, vị vừa. Đĩa xào không có nước, cắt thái đều, giá chín tới.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Đậu phụ xào giá thịt
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian