Đậu đũa xào thịt
Đậu đũa xào thịt là món ăn ngon, bổ dưỡng. Hòa quyện giữa vị giòn ngọt của đậu với vị béo ngậy của thịt. Sau đây là cách làm món này đơn giản mà nhanh nhất.
Nguyên liệu món đậu đũa xào thịt
- Đậu đũa 500 g
- Thịt lợn nạc 200 g
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, xì dầu, hành khô, rau mùi, bột đao, tỏi khô vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc 5cm, rửa sạch, chần qua bằng nước sôi cổ muối, vớt ra để ráo.
Thit rửa sạch, thái mỏng ướp xì dầu, hành, bột đao hòa nước, mỡ nước.
Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào săn, cho đậu đũa vào nêm mắm, muối, mì chính đảo đều (chú ý to lửa) xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Đậu có màu xanh thẫm, bóng. Dậy mùi thơm tỏi, vị vừa án, ngọt, béo. Sản phẩm xào khô, bóng. Đậu chín tới.