Cua tẩm bột rán
Cua tẩm bột rán là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cua tẩm bột rán đơn giản lại vô cùng hấp dẫn ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món cua tẩm bột rán
Cua đồng 600g
Bột mì 100g
Xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành khô, tỏi khô.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Cua đồng rửa sạch, bò mang, yếm , chặt ngắn chân ướp muối tiêu, hành băm nhỏ.
Bột mì hòa nước, cho ít muối, quấy đều thành dạng sền sệt quánh mượt. Đun mỡ nóng già nhúng cua vào bột thả mỡ rán vàng đều, vớt ra đĩa.
Rau xà lách, rau mùi, nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày vào đĩa. Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào dấm, đường, nước mắm, nước sôi (để nguội), mì chính, pha thành nước chấm.
Cua tẩm bột rán ăn nóng kèm với rau sống và nước chấm.
Yêu cầu cảm quan.
Cua có màu vàng đều, đẹp, được bao kín bằng lớp bột mỏng (vẫn nhìn thấy rõ hình dạng của cua).
Mùi thơm, không tanh; ăn giòn, không xác.
Vị ngon, nước chấm nổi vị chua cay, mặn, ngọt.