Các món cua 

Cua bể nấu bóng

Cua bể nấu bóng là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị ngon ngọt của cua . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cua bể nấu bóng đơn giản thơm ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu làm món cua bể nấu bóng

Cua bể to 400 g

Bóng bì 40 g

Rượu trắng 20 ml

Xương lợn 200 g

Gừng, rau mùi, hành khô, nấm hương.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bột đao.

Cua bể nấu bóng
Cua bể nấu bóng

Quy trình chế biến.

Cua rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.

Xương lợn cho vào nước lạnh nấu lấy nước dùng trong (cho gừng và hành nướng vào nấu 20 phút).

Bóng bì ngâm nước cho nở, cắt miếng, lạng mỏng, thái sợi bóp nhẹ tay với gừng, rượu, rửa sạch, bóp ráo nước, ướp tiêu nước mắm, mì chính.

Phi thơm hành, cho bóng vào xào qua, xúc ra để riêng. Bột đao hòa nước lọc bỏ cát, sạn.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Phi thơm hành cho cua vào xào săn cùng với nấm, nêm vừa nước mắm, mì chính xúc ra để riêng.

Đun sôi nước dùng, xuống bột đao, nêm vừa mắm muối cho cua, bóng vào quấy nhẹ, cho mì chính.

Múc ra bát rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Sản phẩm có màu vàng trắng xen lẫn nâu, đỏ, mùi thơm, không tanh, nổi mùi cua và hành, nấm, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt cua, độ sánh vừa phải, không đặc, không vữa, bóng giòn, không nát, các nguyên liệu phân bố đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cua bể nấu bóng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment