Các món từ chim 

Chim sốt cua bể

Chim sốt cua bể là món ăn vô cùng thơm ngon đậm đà lại có hương vị rất riêng lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim sốt cua bể cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn .

Nguyên liệu.

Chim câu non (2 con) 1000 g

Cua bể   400 g

Bột đao  30 g

Hành khô  30 g

Tỏi khô  5 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Chim sốt cua bể
Chim sốt cua bể

Quy trình chế biến.

Chim bóp chết, nhúng vào nước nóng (80 độ C ) làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rút xương (giống rút xương gà), sát muối, tiêu hành giã nhỏ vào bụng chim. Xương chim cho vào nước lạnh đun nước dùng. Cua bể sơ chế sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt. Đun mỡ nóng già, lăn chim vào bột đao cán mịn, thả vào mỡ rán vàng, chim chín, vớt ra, hợp tục cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho cua bể vào xào săn, xúc ra. Đun nước dùng sôi, nêm vừa mắm, mì chính, xuống ít bột đao, để sôi lại, cho tiếp cua bể vào quấy đều, nhẹ tay. Chặt thịt chim bày ra đĩa (theo hình chim) dội sốt cua lên, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Chim rán vàng đều, nước sốt trong, hồng của cua; Thơm, vị ngon, ngọt đậm của thịt chim và cua. sốt sánh mượt phủ kín chim, thịt cua không nát, ăn giòn, không dai.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chim sốt cua bể
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment