Các món từ chim 

Chim om nấm

Chim om nấm là món ăn vô cùng đặc biệt với thịt chim mềm mềm béo ngậy kết hợp với vị ngọt tự nhiên của nấm rất hấp dẫn vào những ngày đầu đông . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim om nấm ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu.

Chim câu non (2 con) 1000 g

Thịt nạc vai 100 g

Rau mùi  40 g

Hành tươi  20 g

Hạt sen  20 g

Nấm hương  10 g

Hành khô  20 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Chim om nấm
Chim om nấm

Quy trình chế biến.

Chim bóp chết hoặc dìm nước lạnh cho chết, làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ lẫn với thịt lợn, ướp tiêu, muối, hành băm nhỏ. Hạt sen luộc chín, nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nở (để lại 1/2 số nấm hương), rửa sạch, băm nhỏ, trộn lẫn với thịt, hạt sen, tiêu, muối, nước mắm, hành băm nhỏ, mì chính, nhồi vào chim, khâu kín. Đun mỡ nóng già, rán qua chim, bỏ vào nồi cùng với số nấm còn lại, thêm nước, om nhỏ lửa, gần chín cho thêm nước mắm mì chính. Bày chim vào bát to hoặc đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu rau mùi. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Chim có màu nâu vàng, nổi mùi thơm của nấm, hành, vị ngọt đậm. Chim nguyên vẹn, không vỡ nát, nhân kết dính tốt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chim om nấm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment