Chè con ong
Chè con ong là món ăn nghe có vẻ lạ nhưng thực ra rất quen thuộc với chúng ta bởi nguyên liệu làm món chè con ong đều là những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chè con ong thơm ngon hấp dẫn .
Nguyên liệu làm món chè con ong
Gạo nếp 1000g
Gừng 30g
Đường phên (mật) 1000 g
Vừng 50g
Quy trình chế biến.
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh 6 : 8 giờ vớt ra để ráo nước, cho vào chỗ đồ thành xôi lấy ra để nguội.
Mật (đường phên pha nước) đun sôi kỹ, lọc sạch.
Gừng giã nhỏ vắt lấy nước.
Đun mật (đường) sánh lại, bắc ra khỏi bếp cho đường, hạ nhiệt độ, để sôi, nước gừng vào đun một lúc bắc ra.
Vừng rang vàng sầy vỏ (lạc rang vàng tách đôi, xát sạch vỏ) Múc chè ra đĩa, rắc vừng (lạc) lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu cánh gián, thơm mùi đường, gừng.
Vị ngọt đậm chè đặc, hạt xôi bóng, nguyên hạt, róc đĩa, dẻo.