Cháo đậu xanh
Cháo đậu xanh là món ăn rất thích hợp cho người bệnh , vừa dễ ăn lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn vớ các bạn món cháo đậu xanh thơm ngon hấp dẫn .
Nguyên liệu làm món cháo đậu xanh
Gạo tẻ mới 2000g
Đậu xanh xay 1000g
Gạo nếp 1000g
Quy trình chế biến.
Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo đãi sạch để ráo nước..
Đậu xanh ngâm nước, đãi sạch vỏ.
Cho đậu xanh, gạo vào nước lạnh đun sôi, đậy vung kín, kéo ra cạnh bếp cho sôi nhỏ lửa khoảng 2 giờ, thấy gạo nở đều, nhừ, lấy đũa khuấy đều, múc ra bát.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo có màu hơi vàng, mùi thơm, vị vừa ăn. Cháo sánh vừa, gạo và đậu phân bố đều.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Cháo đậu xanh
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian