Chạo chó
Chạo chó là món ăn rất ngon lạ miệng. Thông thường chạo thường làm bằng thịt lợn hoặc thịt bò, tuy nhiên món chạo chó cũng có hương vị đặc biệt riêng của mình.
Nguyên liệu món chạo chó.
- Thịt chó nạc 500 g
- Tương 100 g
- Mỡ phần lợn 200 g
- Đỗ tương 100 g
- Vừng 50 g
Lá chanh, sả, rau thơm, ngổ, húng, riềng, gừng.
Mì chính, đường, muối.
Quy trình chế biến.
Thit chó chọn chỗ thui chín, nếu chưa chín thì đem rán qua, lạng mỏng, thái chỉ.
Mõ phần luộc chín thái chỉ.
Vừng rang vàng sát vỗ giã dập.
Đỗ tương vo sạch, rang vàng, giã nhỏ, rây mịn: Riềng, sả giã nhố. Lá chanh thái chỉ.
Cho thịt và mỡ vào chậu trộn muối, mì chính, riềng, sả, vừng, đỗ tương, lá chanh đảo đều, xúc ra đĩa, ăn nguội. Tương cho thêm đường, gừng giã nhỏ Khi ăn chấm tương đã pha kèm các loại rau thơm.
Yêu cầu cảm quan.
Chạo màu vàng rơm. Thơm, béo, khô, cắt thái đều.