Chả tôm
Chả tôm là món ăn vừa bắt mắt lại vừa ngon miệng vì thế được rất nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả tôm đơn giản nhanh chóng lại vô cùng hấp dẫn .
Nguyên liệu làm món chả tôm
Tôm tươi to 500 g
Trứng vịt 1 quả
Mỡ phần 60 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, phèn chua
Quy trình chế biến.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ngâm nước muối 5 phút, ngâm tiếp nước phèn chua 5 phút vớt ra thấm khô, giã nhuyễn.
Mỡ phần thái hạt lựu.
Nước mắm cô cạn.
Tôm sau khi giã nhuyễn cho mỡ phần, nước mắm, hạt tiêu mì chính, lòng trắng trứng thức đều. Dàn tôm vào lá chuối có xoa mỡ (có chiều dày 1,5 – 2cm) đem hấp 5 phút.
Đun mỡ nóng già, cho tôm chao nhanh vào mỡ cho vàng đều mặt, vớt ra để nguội thái miếng bày đĩa. Ăn nóng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chả tôm có màu vàng hồng, thơm, ngọt đậm của tôm. Cho giòn, không bở, có độ chắc tốt.