Các món cá 

Chả cá nướng

Chả cá nướng là món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả cá nướng đơn giản thơm ngon ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món chả cá nướng

Cá chép (lăng, vược) 1000 g

Bún 1000 g

Bánh đa (nướng), hành tươi, rau mùi, riềng, rau húng láng, nghệ, chanh, hành khô, thì là, ớt tươi vừa đủ.

Mắm tôm, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mẻ.

Chả cá nướng
Chả cá nướng

Quy trình chế biến.

Cá làm thật sạch, bỏ da ruột, đầu, xương, lọc lấy thịt, đem thái miếng mỏng vừa (dày 0,4 – 0,5cm) kích thước 3 đến 4cm. ướp riềng, nghệ, mắm tôm (giã nhỏ lọc lấy nước), nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, mỡ nước, xếp cá vào vỉ nướng hoặc cặp tre.

Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc vảy ráo xếp vào đĩa.Khi ăn nướng cá bằng than hoa, cá vàng đều hai mặt (trong khi nướng thường xuyên tưới mỡ lên cá).Cá chín tháo vỉ, bày cá lên đĩa rau.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành dội lên cá. Cho ăn nóng kèm với bún, bánh đa nướng, lạc rang, rau húng, rau mùi, chấm với mắm tôm vắt chanh và trộn ớt băm nhỏ.

Yêu cầu cảm quan.

Cá vàng đẹp, bóng mượt hấp dẫn, không nát, mùi thơm đặc trưng của cá nướng, không tanh, thơm nhẹ của thì là, hành phi. Vị ngon, nước chấm đậm đà và chua dịu, cay.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chả cá nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment