Các món cua 

Canh riêu cua

Canh riêu cua là món ăn truyền thống của người Việt với hương vị vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh riêu ngon hấp dẫn khó cưỡng lại được .

Nguyên liệu làm món canh riêu cua

Cua đồng 500 g

Cà chua 200 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, mắm tôm.

Ớt tươi, chanh quả, quả dọc, xà lách, rau mùi, hành củ.

Canh riêu cua
Canh riêu cua

Quy trình chế biến.

Cua đồng rửa sạch đất, xé bỏ mai, yếm, giã nhỏ hòa vào nước lã, bóp mạnh, quấy đều, lọc lấy nước làm như vậy từ 2 đến 3 lần để được 1 bát nước cua.

Khều gạch ở mai cua.

Cà chua bổ miếng cau.

Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ. Nếu là khế cắt mỏng.

Mắm tôm hòa nước lọc bỏ bã, trộn vào nước cua.

Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Rau xà lách, rau thơm, rau mùi rửa sạch vẩy khô nước, thái nhỏ, bày ra đĩa.

Phi thơm hành, đổ gạch cua vào chúng lấy màu để riêng.

Cho muối vào nước cua quấy đều, đun sôi, gạt nhẹ thịt cua sang một bên, cho tiếp quả dọc, cà chua vào, đun nhỏ lửa, đậy vung 5 phút. Nêm vừa nước mắm, muối, mì chính, dùng muôi múc nước canh dội nhẹ lên thịt cua, vớt quả dọc ra dầm nát, cho gạch cua và hành hoa vào.

Ăn nóng kèm rau sống, chấm nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu cảm quan.

Canh riêu có màu vàng đỏ hấp dẫn. Thơm đặc trưng, dậy mùi hành phi. Thịt cua đông tụ, không nát, nước trong vàng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh riêu cua
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment