Các món từ gà 

Cánh gà tẩm bột rán

Cánh gà ẩm bột rán là món ăn dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món này rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà đặc biệt ngon.

Nguyên liệu món cánh gà tẩm bột rán

  • Cánh gà 12 cái 1000g
  • Hành khô 20g
  • Bột mì 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Tỏi khô 10g
  • Lạp xường 100g
  • Rau mùi 100g
  • Xà lách 4 cây 500g
  • Ớt tươi 10g
  • Cà chua tươi 200g
  • Hành tây 20g
Cánh gà tẩm bột rán
Cánh gà tẩm bột rán

Quy trình chế biến

Cánh gà rửa sạch, chần nước sôi, để ráo, rút xương cánh.

Ướp hành băm nhỏ, tiêu, muối, mì chính. Lạp xườn cắt khúc ngắn bằng xương gà đã rút xẻ làm 4 nhồi vào cánh gà thay xương đã rút.

Lòng trắng trứng đánh nổi cứng. Trộn bột mì, nước lã, lòng đỏ trứng để bột vừa quánh mượn cho tiêu, muối, mì chính vào trộn đều, cho lòng trắng trứng vào trộn nhẹ.

Đun mỡ nóng già, lấy cánh gà nhúng vào bột thả vào mỡ ngập rán chín vàng vớt ra để ráo mỡ.

Tỏi khô, ớt băm nhỏ ngâm vào đấm, hòa nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường, dấm, tỏi, ớt, hành nước chấm chua, cay, mặn, ngọt.

Xà lách, rau mùi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngâm vào dấm. Cà chua thái khoanh tròn mỏng. Ớt tươi chẻ hoa, bày xà lách vào giữa đĩa, đặt các cánh gà lên trên, xung quanh bày xen kẽ cà chua, hành tây, ớt và rau mùi cho đẹp. Khi ăn chấm với nước chấm pha ở trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cánh gà tẩm bột rán có màu vàng tâm. Các loại rau củ giữ màu tự nhiên, đẹp, thơm ngon, béo ngậy ngọt đậm của thịt và lạp xường. Nước chấm dậy mùi tỏi, dấm, chua, cay, mặn, ngọt.

Sản phẩm giữ được hình cánh gà, bột bọc kín, vỏ xốp nhẹ.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cánh gà ẩm bột rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment