Các món trai hến 

Canh chua trai hến

Canh chua trai hến là món ăn đặc biệt thanh mát nhất là vào mùa hè oi bức được ăn bát canh chua trai hến thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh chua trai hến ngon tuyệt hảo cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món canh chua trai hến

Trai hoặc hến 1000 g

Cà chua 150 g

Thì là, rau mùi tàu, quả dọc hoặc khế, hành hoa, hành củ.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính.

Canh chua trai hến
Canh chua trai hến

Quy trình chế biến.

Trai hến rửa sạch đất, cho vào nước lạnh (ngập 2/3) luộc chín gỡ lấy thịt (đối với trai thì cắt đôi hoặc ba còn hến thì để nguyên) ướp muối, nước mắm.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt bổ miếng cau.

Hành hoa, thì là, mùi tàu rửa sạch cắt khúc ngắn. Quả dọc nướng chín, bóc vỏ; khế thái miếng to. Nước luộc trai hến gạn bỏ cặn, đun sôi cho nước mắm, muối, quả dọc,khế đậy vung đun nhỏ lửa.

Phi thơm hành cho trai hến vào xào săn đổ vào nồi canh thả cà chua vào, dầm nát khế, dọc, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn. Bắc ra cho hành hoa, thì là, mùi tàu.

Múc ra bát, ăn nóng.

Khi ăn thưòng ăn kèm với rau sống.

Yêu cầu cảm quan.

Bát canh có màu xanh đỏ, trắng vàng xen lẫn đẹp. Dậy mùi thơm của thì là, mùi tàu và hến. Vị ngọt của hến, hơi chua . Nước nhiều hơn cái, trai hến không dai, cà chua nguyên miếng không nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh chua trai hến
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment