Các món cá 

Cá rút xương nhồi thịt

Cá rút xương nhồi thịt là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá rút xương nhồi thịt đơn giản nhanh chóng lại ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu làm món cá rút xương nhồi thịt

Cá trôi (hoặc chép) 800 g

Thịt nạc 150 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, bột đao.

Cà rốt, thì là, hành hoa, nấm hương, hành củ, mỗi thứ một ít.

Cá rút xương nhồi thịt
Cá rút xương nhồi thịt

Quy trình chế biến.

Cá đánh vẩy, bỏ mang, rửa sạch (giữ nguyên các vây và đuôi) rút xương cá lột da – lấy toàn bộ xương và thịt cá ra chú ý không để rách da cá) cùng với nội tạng, loại bỏ nội tạng, cạo hết thịt dính ở xương cá, băm nhỏ.

Thịt nạc rửa sạch 2/3 băm nhỏ, còn 1/2 thái chỉ, nấm hương rửa sạch, băm nhỏ 1/2 còn 1/2 thái chỉ.

Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

Cà rốt gọt vỏ thái chỉ. Hành khô băm nhỏ, hành hoa rửa sạch, thái khúc. Thìa là rửa sạch 1/2 băm nhỏ, 1/2 ngắt cành. Miến ngâm nước, cắt khúc 7cm. Trộn thịt cá, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, thìa là, hành (tất cả đều băm nhỏ) với tiêu, muối, mì chính, quật thật dẻo.

Nhồi thịt cá đã trộn ở trên vào da cá, giống như cá chưa rút xương.

Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán chín vàng bày cá vào đĩa.

Phi thơm hành cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt (thái chỉ) xào qua, nêm mắm, muối, mì chính, cho miến sau cùng, múc ra để riêng.

Phi thơm hành cho nước sôi vào, nêm mắm, muối, mì chính, xuống bột đao cho sốt sánh, đổ tất cả thực phẩm thái chỉ (đã xào ở trên) vào quấy nhẹ tay cho đều, thêm hành hoa, dội trùm lên cá. Rắc hạt tiêu và thì là lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cá vàng, các loại rau giữ .được màu sắc tự nhiên, mùi thơm, vị ngon, ngọt thịt, không tanh.

Cá giữ nguyên hình không vỡ nát nhân giòn, kết dính tốt, sốt bóng mượt, ngon.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cá rút xương nhồi thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment