Cá khô chưng thịt
Cá khô chưng thịt là món ăn thơm ngon đậm đà , nhất là khi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá khô chưng thịt hấp dẫn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món cá khô chưng thịt
Cá khô 300 g
Thịt ba chỉ 200 g
Trứng gà 1 quả
Đường, ớt tươi, nước mắm, hành khô, mì chính, gừng, tiêu, tỏi khô vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Cá ngâm nước, bỏ vẩy, vây, xương, đầu, lấy thịt cá băm nhỏ. Thịt ba chỉ băm nhỏ; gừng, hành, tỏi, bỏ vỏ băm nhỏ.
Trộn cá, thịt, gừng, hành, tỏi, mì chính, đường, hạt tiêu cùng với trứng (bớt lại 1 lòng đỏ) trộn đều đổ vào bát đem hấp. Sau khi hấp được 15 phút, bày ớt thái mỏng lên trên rồi đổ lòng đỏ trứng (đã đánh tan) phủ kín. Hấp thêm 5 phút cho trứng đông lại là được.
Yêu cầu cảm quan.
Dậy mùi thơm của gừng, tỏi, không tanh, vị ngon, đậm đà, béo ngậy, hơi cay. Các nguyên liệu kết dính tốt.