Các món chay 

Bóng nấu thịt gà

Bóng nấu thịt gà là món ăn lạ vị, với các nguyên liệu từ rau củ, món ăn có vị thanh mát, không ngán, phù hợp với các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu món bóng nấu thịt gà

Bột mì 600 g Dầu lạc (ô lỉu) 100 g
Bắp cải 500 g Mướp tàu 200 g
Đậu phụ 300 g Cà rốt 50 g
Giá đỗ 500 g Phù chúc 30 g
Nấm hương 20 g Su hào 200 g

Sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu.

Bóng nấu thịt gà
Bóng nấu thịt gà

Quy trình chế biến.

Bột mì nhào đều với nước lã, nắm lại, ủ 30 phút, đem rửa vào chậu nước lã chỉ cồn lại một lượng nhỏ gluten dẻo và dai, kẻo thành miếng mỏng, to bản, đem rán vàng trong dầu nóng già như rán bóng, cắt miếng hình chữ nhật.

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng chữ nhật.

Mướp tàu gọt vổ, bỏ ruột, lạng lấy củi thai miếng mỏng chữ nhật. Phù chúc ngâm, rửa sạch, thái miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm, rửa sạch, cái bé để nguyên, to thái đôi. Đậu phụ lạng mỏng rán vàng bằng dầu, thái miếng chữ nhật.

Cải bắp, củ cải, giá, ruột mướp cho vào nước sôi đun nước dùng, lọc lấy nước trong, để sôi lại cho su hào, đậu phụ, nấm vào trước, nêm vừa sáng sáu, muối, mì chính. Sau đó cho những miếng bột mì rán, mướp tàu, cà rốt hạt tiêu vào, đun thêm một lúc. Múc ra bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Rau quả giữ được màu sắc tự nhiên, sản phẩm thơm, ngọt, nước trong, xăm xắp cái, cốc nguyên liệu cắt thái đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bóng nấu thịt gà
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment