Bò Tái Tương Gừng
Với nguyên liệu thịt bò bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn bò tái tương gừng để làm phong phú hơn cho thực đơn bữa cơm nhà bạn nhé.
Nguyên liệu cho món Bò tái tương gừng
- Thịt bò loại I 2kg
- Thính gạo 200g
- Vừng
- Củ sả, rau thơm, gừng, tỏi khô.
- Tiêu, rượu trắng, muối, đường kính, mì chính.
Quy trình chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, xả, gừng (lấy 1 nửa) băm nhỏ, 1 nửa gừng còn lại thái chỉ
Thịt bò lọc bỏ gân, xơ pha miếng to, dày, ướp tỏi, sả, gừng băm nhỏ, rượu, tiêu, muối, mì chính, để ngấm.
Vừng rang vàng, bỏ vỏ
Bước 2. Chế biến
Cho mỡ vào chảo đun cho nóng già, cho thịt vào rán chín tái sao cho vàng đều xung quanh miếng thịt.
Gắp thịt ra để nguội, sau đó thái lát mỏng ngang thớ
Cho thịt bò đã thái, thính, vừng, gừng thái chỉ trộn đều rồi trình bày ra đĩa.
Cách làm tương gừng: Tương cho thêm đường, mì chính, gừng giã nhỏ, quấy đều.
Thịt bò ăn kèm rau thơm, chấm tương gừng
Yêu cầu cảm quan
Đĩa thịt màu nâu, vị vừa ăn ngọt, thơm mùi gừng, thính. Thịt mềm không dai, nước chấm nổi vị ngọt, trạng thái đồng nhất.