Các món bò 

Bò lụi

Bò lụi là món ăn vô cùng thơm ngon nổi mùi thơm của thịt nướng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bò lụi thơm ngon hấp dẫn khó có thể chối từ .

Nguyên liệu làm món bò lụi

Thịt bò loại I 500 g

Mỡ phần 200 g

Bánh hỏi 300  g

Lạc nhân 200g

Hành tây 200 g

Xà lách, rau thơm, mùi, hành hoa, củ cải.

Mỡ nước, đường, dấm, hứng lìu, tương, mắm.

Bò lụi
Bò lụi

Quy trình chế biến.

Thịt bò thái mỏng, ngang thớ, kích thước khoảng 2,5 – 5 cm.

Mỡ phần thái mỏng, kích thước nhỏ hơn thịt bò.

Ướp thịt và mỡ với tỏi giã nhuyễn, tương, đường, húng lìu và 1/2 lạc rang giã dập.

Hành tây thái dài, mỏng.

Trải miếng thịt, cho một miếng mỡ, một miếng hành tây vào giữa cuộn tròn lại rồi xếp vỉ hoặc xiên vào xiên, đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho chín vàng, tuốt chả ra đĩa, thoa mỡ hành và rắc lạc rang giã dập còn lại lên trên.

Bánh hỏi thoa mỡ hành xếp ra đĩa.

Ăn kèm thịt nướng với bánh hỏi, rau sống và củ cải ngâm dấm chấm nước mắm nêm.

Yêu cầu cảm quan.

Chả màu vàng nâu. Nổi mùi thơm của thịt nướng. Vị vừa ăn, nổi vị chua cay, đậm đà. Chả đều miếng, chín tới, không dai, không xác.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bò lụi
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment