Các món chay 

Bào ngư nấu dùng gà (chay)

Nguyên liệu món bào ngư nấu dùng gà

  • Măng khô (thay bào ngư) 50 g
  • Đậu phụ (thay thịt gà) 100 g
  • Dầu lạc (oliu) 100 g
  • Cà rốt 100 g
  • Bột đao 10 g
  • Nấm hương 50 g
  • Mướp tàu 100 g
  • Lạc 20 g
  • Rau mùi, sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu.
Bào ngư nấu dùng gà
Bào ngư nấu dùng gà

Quy trình chế biến.

Măng khô ngâm kỹ nước gạo , đem luộc nhừ, . khía song song, thái phên. Nấm hương ngâm, rửa sạch, cái to cắt đôi cái nhỏ để nguyên. Đậu phụ lạng mỏng rán vàng trong dầu nóng già, vớt ra thái bằng miếng măng.

Mướp tàu gọt bỏ vỏ, lấy củi thái miếng hình chữ nhật.

Lạc ngâm nước sôi, bóc vỏ, giã nhò.

Cho thêm dầu vào chảo, để nóng già, cho măng, đậu phụ, nấm hương, lạc vào đảo đều, nêm vừa sáng sáu, muỗi, hạt tiêu, chế nước sôi xăm xắp, đun một lứa cuối cùng cho mướp vào Bột đao hòa nước, để vào quấy đều, cho thêm mì chính.

Múc ra bát, cà rốt tỉa hoa, chần qua nước sôi bày lên trên, rắc rau mùi lên trên cùng, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả; có mùi thơm, vị ngọt, béo: Rau quả cắt thái đều. Sản phẩm sánh đều, đồng nhất.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bào ngư nấu dùng gà (chay)
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment