Các món bánh 

Bánh tai heo

Nếu đã một lần ăn món bánh tai heo thì chắc bạn sẽ không thể quên được vị giòn tan, béo ngậy của nó. Vậy thì hãy cùng món ngon mỗi ngày vào bếp làm món ăn vặt đầy sức hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu của món bánh tai heo

  • Bột mì: 700 g
  • Mỡ nước: 300 g
  • Vừng trắng: 100 g
  • Bột nở: 15 g
  • Đường cát: 400 g
Bánh tai heo
Bánh tai heo

Quy trình chế biến

+ Làm bột lớp ngoài: Cho bột mì (350g), đường (350g) vào chậu, hòa bột nỏ (8g) vào nước, rót từ từ vào bột, nhào kỹ thành bột dẻo mềm, mịn.

+ Làm bột lớp trong: Trộn đều bột mì còn lại với đường (300g), vừng (100g).

Cho 50g đường vào chảo, bắc lên bếp làm nước màu.

Hòa bột nở vào nước, dùng nước màu và nước đã hòa bột nở nhào nhân bột.

+ Định hình và làm chín:

Cán bột lớp ngoài dày 3 mui.

Cán bột lớp trong có bề dày tương tự, xoa một chút nước lên bột lớp ngoài, chồng bột lớp trong lên lớp ngoài, cuộn lại, ủ bột 25-30 phút.

Cắt thành từng lát dày 45 mui, rắc vừng một phía, dùng ngón tay cái ấn lõm xuống, để miếng bột cong như tai heo.

Cho mỡ vào chảo, đun nhỏ lửa, cho bánh vào rán vàng, chín. Vớt bánh ra để ráo mỡ.

Yêu cầu cảm quan

Bánh có 2 lớp màu vàng và màu nâu xen kẽ nhau. Mùi thơm của bột rán. Vị ngọt, béo. Bánh không vỡ nát, giòn, giống hình tai heo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh tai heo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment