Các món bánh 

Bánh rán

Bánh rán là món ăn vừa dễ làm lại rất ngon miệng bởi sự ngọt béo của bánh . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh rán thơm ngon ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món bánh rán

Bột mỳ 1200g

Đường kính 600g

Men 1g

Đậu xanh 300g

Bột nở 15g

Mỡ nước 500g

Bánh rán
Bánh rán

Quy trình chế biến.

+ Làm nhân:

Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước lã 4-6 giờ. Đãi sạch vỏ, hấp chín giã nhỏ mịn.

Trộn đậu với 200 g đường rồi xào nhỏ lửa tới khi đường tan hết, đậu dẻo mịn thì bắc ra, cho vani vào trộn đều.

+ Làm vỏ:

Bột rây mịn. Hòa bột nở vào nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men, rồi nhào kỹ, dùng khăn ẩm phủ kín, ủ 20-30 phút, xắt bột thành từng miếng có khối lượng 35-40g, cán dẹt rồi đặt 15-20g nhân vào giữa, nặn kín nhân. Sau đó ấn nhẹ cho bánh có hình tròn hơi dẹt.

Đun mỡ nóng già, thả bánh vào rán chín, vớt ra, để ráo mỡ.

Đun đường còn lại với 100 ml nước. Vừa đun, vừa quấy đều. Đun cho tới khi nhỏ một giọt đường vào bát nước lạnh, đường đông cứng lại là được. Trút bánh vào trộn đều để đường bám vào xung quanh bánh, kết tinh trắng.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh rán vàng, đường kết tinh trắng và bám đều vỏ bánh. Bánh xốp đều và đẹp, không vỡ. vỏ giòn. Thơm, vị ngọt, béo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment