Bánh quai vạc
Bánh quai vạc là món ăn nghe vô cùng lạ tai ăn lại lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh quai vạc ngon tuyệt cú mèo .
Mục lục
Nguyên liệu làm món bánh quai vạc
Bột mì 300g
Mứt bí 50g
Dầu thực vật 200g
Mứt dừa 50g
Đậu xanh 200g
Trứng vịt 120g
Đường kính 300g
Quy trình chế biến
+ Làm vỏ :
Lấy 200g bột mì trộn đều với 1/3 lượng dầu , 2 quả trứng , 100g đường nhồi cho bột dẻo mềm.
+ Làm ruột:
Cho phần bột còn lại vào bát rồi rót dầu từ từ vào. Vừa rót, vừa trộn. Trộn đến khi bột đặc sệt như bơ là được.
Cán vỏ mỏng 0,3 – 0,4 cm, phết bột ruột lên trên, gấp đôi lại, cán tiếp mỏng 0,3 – 0,4 cm, lại gấp đôi và cán tiếp làm như vậy 12 lần nữa.
+ Làm nhân:
Đậu xanh: ngâm nước lạnh 6-8 giờ, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhuyễn. Trộn đậu xanh với đường, mứt bí, cắt hạt lựu và mứt dừa thái dài 1 – 1,5cm. Dùng khuôn tròn 5 – 7 chỉ đóng bột thành từng miếng hình tròn, để nhân vào, gấp đôi lại. Dùng khuôn đóng hoặc vê mép gấp theo đường lượn sóng rồi đưa bánh vào lò nướng chín.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh màu trắng ngà, phồng, xốp, không vỡ, mùi thơm dịu, vị ngọt.