Các món bánh 

Bánh in nhân đậu xanh

Bánh in nhân đậu xanh là món ăn vừa ngon lại còn thơm mùi hoa bưởi khiến cho món bánh càng trở nên hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh in nhân đậu xanh thơm ngon hấp dẫn .

Nguyên liệu làm bánh in nhân đậu xanh

Bột nếp rang 500 g

Đường kính 700 g

Đậu xanh 500 g

Mứt bí 250 g

Tinh dầu bưởi, khuôn bánh, giấy bóng kính.

Bánh in nhân đậu xanh
Bánh in nhân đậu xanh

Quy trình chế biến.

Đậu xanh xay vỡ, ngâm, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ.

Xào đậu xanh với 300g đường, khi nào sờ không dính tay thì bắc ra. Hòa tan đường còn lại với 0,15-0,20 lít nước, đun tới khi nhỏ một giọt nước đường vào bát nước lạnh, đường không tan mà đóng thành vảy là được. Bắc ra để nguội, cho nước hoa bưởi vào đường, quấy đều.

Trộn đều đường với bột nếp, cán bột mịn hơi ẩm là được.

Mứt bí cắt hạt lựu, trộn đều mứt bí với đậu xanh, chia làm 10 phần, vê lại thành 10 viên.

Lót giấy vào đáy khuôn, cho một lớp bột vào đáy, cho nhân vào, đổ bột. lên trên, ấn nắp khuôn xuống, rút nhẹ khuôn ra. Để yên 5-10 phút cho bánh cứng. Sau đó đóng gói bằng giấy bóng kính.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh trắng, nổi mùi hoa bưởi, ngọt dịu, kết dính tốt, không rời, xốp, nhẹ, cho vào miệng tan ngay.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh in nhân đậu xanh
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment