Bánh chuối lạc
Bánh chuối lạc là món ăn vô cùng thơm ngon với sự kết hợp vị ngọt của chuối vị bùi của lạc khiến cho mấy ai có thể cưỡng lại . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh chuối lạc thơm ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món bánh chuối lạc
Bột gạo tẻ 500g
Chuối tây chín 500g
Lạc nhân 500g
Đường kính 500g
Quy trình chế biến.
Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ mịn. Trộn chung bột gạo với bột lạc. Chuối bóc vỏ, thái lát, cho chuối, bột gạo, bột lạc vào cối giã kỹ- Hòa đường vào nước nhào với bột, để bột hút đủ nước khoảng 1 giờ. Bột dẻo mịn là được. Chia bột làm 10 phần. Dùng lá chuối gói bánh thành hình vuông đều đặn, dùng lạt để buộc.
xếp bánh vào xuồng đổ nước ngập bánh. Đậy kín nắp xoong luộc bánh tới chín. Vớt ra để nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh có màu trắng ngà, thơm mùi chuối, lạc. Vị ngọt béo.
Bánh góc vuông đều dẻo, mịn.