Các món bánh 

Bánh bèo ngọt

Bánh bèo ngọt là món ăn có vị ngọt , béo ngậy hoà quyện với mùi thơm của dừa . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bèo ngọt thơm ngon đậm đà .

Nguyên liệu làm món bánh bèo ngọt

Bột gạo tẻ 1000g

Đậu xanh 600g

Dừa già 1000g

Hành khô 50g

Bột đao 500g

Mỡ nước 30g

Đường 1500g

Muối , phẩm màu xanh .

Bánh bèo ngọt
Bánh bèo ngọt

Quy trình chế biến.

+ Nhân:

Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín mềm, giã nhuyễn, trộn ít muối. Hành thái mỏng, phi thơm, cho đậu vào xào ngấm.

Dừa già nạo hoặc giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi, vắt lấy nước cốt 1 và 2, trộn lẫn lấy 1 lít nước cốt dừa.

Cho vào nước cốt dừa 30g bột đao, 50g đường, ít muối, quấy đều nấu sôi chừng 1 phút thì nhắc ra khỏi bếp.

+ Bột vỏ :

Bột gạo trộn với bột đao. Hòa đường với 2 lít nước quấy tan đường, đun sôi.

Hòa phẩm màu xanh bằng 200ml nước lạnh.

Bột rây kỹ cho vào chậu men. Đổ nước đường sôi vào từ từ và quấy đều đến khi hết. Cuối cùng cho nước phẩm vào quấy đều

Đặt các khuôn bánh bèo (hoặc chén chun) vào lồng hấp.

Đun cho nước sôi thật mạnh. Múc bột để vào đậy vung kín, bánh chín trong và xoáy sâu là được. Gỡ bánh ra để nguội.

Khi ăn bày bánh vào đĩa, phết nhân đậu xanh vào từng cái bánh, chan nước cốt dừa lên trên.

Yêu cầu cảm quan.

Màu bánh trắng xanh, nhân vàng ở giữa. Mùi thơm, dậy mùi dừa, vị ngọt, béo ngậy. Bánh đều, đẹp, dai giòn. Nước cốt dừa sánh, đồng nhất.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh bèo ngọt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment