Cà chua bỏ lò
Cà chua bỏ lò là món ăn bắt nguồn từ phương Tây. Món ăn khá đặc biệt và lạ miệng. Hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.
Nguyện liệu món cà chua bỏ lò
- Cà chua 500 g
- Thịt lợn nạc 200 g
- Tôm tươi 100 g
- Trứng vịt 1 quả
- Nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, rau mùi đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Cà chua chọn quả vừa chín tối cắt đôi ngang quà, vẩy bỏ hạt.
Thịt lợn nạc rửa sạch, thái mỏng.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu.
Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cho tôm và thịt vào cối giã nhuyễn, trộn đều cùng hành tỏi nước mắm, đường, trứng.
Nhồi thịt vào cà chua, đậy núm kín lại, đặt cà chụa vào khay bỏ lò cho chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cà chua màu đỏ thẫm. Mùi thơm, vị ngọt đậm, hơi chua dịu. Cà chua nguyên quả. Thịt chắc không bã.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Cà chua bỏ lò
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian