Phở áp chảo nước
Phở áp chảo nước là món ăn nhanh cung cấp giàu chất dinh dưỡng hơn hết lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở bò áp chảo vô cùng hấp dẫn .
Mục lục
Nguyên liệu.
Bánh phở thái 54000 g
Thịt bò lọc nõn 9000 g
Xương bò 10000g
Mì chính 150g
Nước lã 70000ml
Muối 1000g
Đuôi bò ( 1 chiếc ) 1000g
Hành khô 250g
Cần tỏi tây 9000g
Cà rốt 3000g
Gừng 500g
Cà chua tươi 3000g
Hành tươi 1500g
Hành hoa 1500g
Đường kính 200g
Muối 100g
Bột đao 500g
Hạt tiêu 50g
Mỡ nước 1000g
Nước mắm loại 1 2000ml
Gia vị bày bàn
Rau thơm 500g
Dấm 2000ml
Tương ớt 2000ml
Nước mắm 500ml
Quy trình chế biến.
Thịt bò thái mỏng ngang thớ và to bản, ướp nước mắm, tiêu, gừng băm nhỏ và bột đao.
Cần tỏi tây nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá già, thái vát.
Cà rốt cạo rửa sạch thái mỏng.
Cà chua cắt bỏ hạt, thái miếng cau.
Hành tươi thái mỏng theo chiều dọc.
Bỏ mỡ vào chảo đun nóng già. Phi thơm hành, gừng băm nhỏ, bỏ thịt vào xào tái, xúc ra.
Cho thêm mỡ vào chảo đun nóng già, cho cà rốt vào đảo qua, tiếp đến cần tỏi tây, cà chua, hành tươi vào xào lẫn. Nêm vừa mắm muối, cho nước dùng (hoặc nước sôi) rưới bột đao hòa nước lã. Đảo đều. Bột chín, đổ thịt bò xào vào, trộn đều là được
Cách sơ chế các rau gia vị như các món phở bò, phở gà.
Khi ăn, nhúng bánh .qua nước sôi, vẩy ráo nước, trút bánh vào bát to, để thịt xào chân tẩy lên trên, rắc hành mùi: Nước dùng sôi, cho bột đao vào làm nước hơi sánh, chan vào bát phở ăn nóng.
Chú ý
Nên xào thịt với lượng ít (mỗi lần), to lửa để thịt không bị chảy nước.
Mùa hè nên thay cuộng cải trắng làm chân tẩy. Có thể dùng thịt gà, thịt lợn, lòng gà… thay thịt bò.
Định lượng một bát phở:
Bánh phở thái 180 g (nhúng rồi tăng 10%)
Thịt lọc nõn 30 g (45 g loại I chưa lọc)
Các thứ rau tươi 55 g (kể cả thải bỏ)
Mỡ nước 3g
Nước phở 200 ml
Gia vị trong bát 6-7g
Yêu cầu cảm quan.
Các loại rau quả giữ được màu tự nhiên: nổi mùi thơm hành phi- Nước phở hơi sánh, rau chín tới, thịt chín tới, mềm, không dai, vị phở vừa ăn, ngọt và béo.