Xôi sắn tươi
Xôi sắn tươi là món ăn rất thơm ngon mà lại lạ miệng , nếu buổi sáng bạn chán với những món thường ngày hay ăn thì xôi sắn tươi sẽ đem lại cho bạn một bữa sáng cực kỳ ngon miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món xôi sắn tươi thơm ngon hấp dẫn .
Nguyên liệu.
Gạo nếp 1000 g
Sắn tươi 500 g
Hành củ tươi 100 g
Mỡ nước 50 g
Muối.
Quy trình chế biến.
Gạo nếp vo, đãi sạch ngâm nước 8 -10 giờ, vớt ra để ráo, xóc muối.
Sắn tươi, bóc vỏ, bỏ lõi, cắt khúc, bổ đôi, ngâm nước 1 giờ, vớt ra dội nước, rửa sạch, trộn lẫn gạo.
Bắc nồi đáy lên bếp đun sôi nước, đổ gạo và sắn vào nồi hấp, đậy vung kín, đồ chín.
Hành củ tươi thái mỏng, dọc hành cắt nhỏ, đun mỡ nóng già cho hành vào phi thơm.
Khi xôi đã chín, rưới hành mỡ lên trên, đánh đều, đơm ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Xôi trắng điểm xanh của hành; thơm mùi hành mỡ vị vừa ăn béo bùi; hạt xôi mọng, dẻo, sắn chín bở.