Vây nấu dùng cua bể
Vây nấu dùng cua bể là món ăn vô cùng thơm ngon lại lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vây nấu dùng cua bể hấp dẫn đậm đà hương vị ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món vây nấu dùng cua bể
Vây cá 50g
Xương lợn 200g
Cua bể 300g
Bột đao 30g
Thịt gà 100g
Trứng gà 2 quả
Nấm hương , hành khô , gừng , lá chanh
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Vây chặt rửa sạch, ninh kỹ (có gừng và hành đập dập) bấm thấy mềm thì được, vớt vây ra rửa sạch.
Xương lợn nấu kỹ lọc lấy nước dùng trong, lấy một ít nước dùng cho vào vây nấu, nêm vừa nước mắm, mì chính, hạt tiêu để vây ngấm nước.
Thịt gà luộc chín, thái chỉ. Trứng gà đập vào bát quấy tan.
Cua bể rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín gỡ lấy thịt. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Bột đao hòa nước lọc bỏ sạn cát.
Đun sôi nước dùng nêm vừa mắm, xuống bột đao, cho mì chính, lần lượt cho cua, nấm hương, thịt gà, cuối cùng cho trứng vào quấy đều.
Múc dùng đã nấu ở trên vào bát đã xếp vây, rắc hạt tiêu, lá chanh thái chỉ lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Dùng có màu trắng, vàng, trong. Thơm dậy mùi của lá chanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt vây mềm, dùng trong, sánh, các nguyên liệu phân bố đều, thịt cua không nát.