Trứng hấp tôm thịt
Trứng hấp tôm thịt là món ăn có phần thịt ngọt thơm quyện với độ giòn tươi ngọt của tôm lại dậy mùi thơm tự nhiên của nấm hương . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng hấp tôm thịt ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu.
Trứng (gà hoặc vịt ) 150 g
Thịt nạc vai 100 g
Tôm tươi 100 g
Hành khô 20g
Nấm hương 5g
Mộc nhĩ 5g
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
Hành bóc vỏ băm nhỏ. Trứng đập ra bát, cho thịt, tôm, nấm, mộc nhĩ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính trộn đều đem hấp hoặc đun cách thủy. Khi chín lấy ra rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu vàng, hồng, đỏ, xen lẫn màu nâu. Mùi thơm dậy của tôm, vị ngọt đậm. Trứng kết dính tốt, không vỡ nát.