Các món trứng 

Trứng hấp tôm thịt

Trứng hấp tôm thịt là món ăn có phần thịt ngọt thơm quyện với độ giòn tươi ngọt của tôm lại dậy mùi thơm tự nhiên của nấm hương . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng hấp tôm thịt ngon tuyệt cú mèo .

Nguyên liệu.

Trứng (gà hoặc vịt ) 150 g

Thịt nạc vai 100 g

Tôm tươi 100 g

Hành khô 20g

Nấm hương 5g

Mộc nhĩ 5g

Trứng hấp tôm thịt
Trứng hấp tôm thịt

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình chế biến.

Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hành bóc vỏ băm nhỏ. Trứng đập ra bát, cho thịt, tôm, nấm, mộc nhĩ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính trộn đều đem hấp hoặc đun cách thủy. Khi chín lấy ra rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Có màu vàng, hồng, đỏ, xen lẫn màu nâu. Mùi thơm dậy của tôm, vị ngọt đậm. Trứng kết dính tốt, không vỡ nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Trứng hấp tôm thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment