Trai nướng chả
Trai nướng chả là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngon ngọt đậm đà của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trai nướng chả ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu làm món trai nướng chả
Trai to đều con (30 con) 2000g
Thịt ba chỉ 300g
Đu đủ xanh 100g
Lạc rang 100g
Thì là, hành củ khô, tỏi khô, ớt tươi, xà lách, rau mùi, cà rốt, lá xương sông.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm,đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Trai cậy miệng, bỏ những phân đen (ruột, phân), rửa sạch, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành băm nhỏ, mì chính.
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, ướp tiêu, muối, hành băm nhỏ, mì chính.
Xếp một miếng trai, một miếng thịt lấy lá xương sông gói lại.
Xếp trai vào vỉ đem nướng trên than hoa cháy hồng (thỉnh thoảng tưới chút mỡ tới khi chín.
Thì là, xà lách, rau thơm, rửa sạch vẩy khô nước.
Đu đủ , cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng, bóp muối rửa sạch ngâm dấm, đường, tỏi ớt (băm nhỏ),nước mắm.
Pha nước chấm : Dấm đường nước mắm nước sôi để nguội ớt ,mì chính
Trai nướng ăn nóng kèm với nước chấm rau sống, dưa góp lạc rang.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng. Thơm, dậy mùi hành, xương sông, vị ngon ngọt chủ yếu của thịt, nước chấm chua, cay, mặn, ngot. Các miếng chả đều, đẹp, thịt lợn và thịt trai chín, không dai và khô. Nước chấm trong.