Các món thịt thỏ 

thỏ thấu

Nguyên liệu món thỏ thấu.

  • Thỏ 2000 g
  • Rượu 100 ml
  • Gạo tẻ 2000 g
  • Mỡ nước 100 g
  • Riềng 100 g
  • Mỡ phần 300 g
  • Bánh đa 500 g
  • Chanh, đường kính, ớt tươi, vừng, tỏi khô.
  • Nước mắm, mì chính, dấm.
Món thỏ thấu
Món thỏ thấu

Quy trình chế biến.

Thỏ lột da, lóc lấy thịt bỏ xương thái miếng to 0,150 – 0,200 kg, rán vàng, thái móng.

Mỡ phần luộc chín thái lát mỏng.

Vừng rang vàng, giã nhỏ. Gạo rang vàng, giã nhỏ, rây mịn làm thính. Tỏi khô, ớt băm nhỏ. Riềng giã nhỏ, vớt lấy nước.

Trộn lẫn thịt thỏ và mỡ phần, riềng, tỏi, ớt, chanh, dấm, nước mắm, mì chính, bóp đều cho ngấm, cuối cùng cho thính và vừng vào bày lên đĩa, dùng bánh đa bẻ miếng xúc thịt thỏ để ăn.

Yêu cầu cảm quan.

Màu sắc: Màu vàng nâu, mùi thơm, thị chua, ngọt, cay. Thịt thái đều, chín tới, không xác, xới khô.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment