Thỏ thấu ( Thỏ bóp vừng giềng)
Thỏ thấu ( thỏ bóp vừng giềng) không chỉ là món ăn thơm ngon, thịt thỏ còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt. Hãy cùng làm món này nhé.
Nguyên liệu món thỏ thấu ( thỏ bóp vừng giềng).
- Thỏ 2000 g
- Rượu 100 ml
- Gạo tẻ 200 g
- Mỡ nước 100 g
- Riềng 100 g
- Mỡ phần 300 g
- Bánh đa 500 g
- Chanh, đường kính, ớt tươi, vừng, tỏi khô.
- Nước mắm, mì chính, dấm.
Quy trình chế biến.
Thỏ lột da, lóc lấy thịt bỏ xương thái miếng to 0,150 – 0,200 kg, rán vàng, thái móng.
Mỡ phần luộc chín thái lát mỏng.
Vừng rang vàng, giã nhỏ. Gạo rang vàng, giã nhỏ, rây mịn làm thính. Tỏi khô, ớt băm nhỏ. Riềng giã nhỏ, vớt lấy nước.
Trộn lẫn thịt thỏ và mỡ phần, riềng, tỏi, ớt, chanh, dấm, nước mắm, mì chính, bóp đều cho ngấm, cuối cùng cho thính và vừng vào bày lên đĩa, dùng bánh đa bẻ miếng xúc thịt thỏ để ăn.
Yêu cầu cảm quan.
Màu sắc: Màu vàng nâu, mùi thơm, thị chua, ngọt, cay. Thịt thái đều, chín tới, không xác, xới khô.