Thịt thỏ nấu canh
Thịt thỏ nấu canh là món mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt lại rất thơm ngon, vị ngọt của thịt thỏ kết hợp với rượu trắng và các gia vị tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu món thịt thỏ nấu canh.
- Thỏ 2000 g
- Rượu trắng 100 ml
- Lá chanh 50 g
- Chanh 4 quả
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
- Tỏi, hành khô.
Quy trình chế biến.
Thỏ lột da, bỏ nội tạng không rửa, chặt miếng to, ướp rượu 20 phút, sau đó ướp nước mắm, đường, hạt tiêu cho ngấm, gạn lấy nước khi ướp tiết ra để riêng.
Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho thịt thỏ đã ướp vào rán vàng đổ nước sôi vào đun nhỏ lửa cho thịt nhừ, đổ nước ướp thịt vào. Nước còn sền sệt thì nêm nước mắm, đường, mì chính.
Lá chanh thái chỉ. quả chanh vắt lấy nước, vỏ thái nhỏ ngâm vào rượu 2 quả chanh gọt vỏ thái miếng mỏng.
Khi thịt được cho nước chanh và rượu vào bắc ra. Múc ra đĩa rắc lá chanh và bày miếng chanh xung quanh. Ăn nóng kèm thịt với những lát chanh thái mỏng.
Yêu cầu cảm quan.
Màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, có mùi thơm, vị hơi chua không đắng, có một chút nước sền sệt, thịt mềm nhừ.