Các món từ lợn 

Thịt lợn luộc

Thịt lợn luộc là món ăn vừa dễ làm lại vừa dễ ăn lại đậm vị ngọt của thịt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt lợn luộc thơm ngon cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món thịt lợn luộc

Thịt ba chỉ 500 g

Nước mắm, muối, chanh, ớt.

Thịt lợn luộc
Thịt lợn luộc

Quy trình chế biến.

Thit lợn cạo rửa sạch, cắt miếng to 250g.

Cho muối vào nồi nước lã đun sôi. Cho thịt vào luộc chín, vớt ra để ráo nước, thái miếng mỏng to bản, bày vào đĩa hình mái ngói, nước để nấu canh.

Hòa nước mắm chanh, ớt để chấm thịt luộc. Chú ý nên ăn thịt luộc với các loại mắm rươi, mắm tép, mắm cá cùng với gừng, khế, ớt chuối xanh, rau thơm, rau mùi, xà lách.

Yêu cầu cảm quan

Thịt chín tới, không dai, cắt thái đều, trình bày đẹp. Mùi thơm, vị ngọt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt lợn luộc
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment