các món thịt chó 

Thịt chó hấp

Thịt chó hấp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các mày râu. Để chế biến thịt chó hấp khá đơn giản, các bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết cách làm nhé

Nguyên liệu món thịt chó hấp.

  • Thịt chó 1000  g
  • Mắm tôm, riềng, xì dầu, mẻ, rau thơm, húng chó, nghệ, sả.
Món thịt chó hấp
Món thịt chó hấp

Quy trình chế biến.

  • Thịt chó làm sạch, rút xương, để nguyên khối sau đó cho vào ướp muối, mì chính, nghệ, gừng xả khoảng 30p cho thịt ngấm đều
  • Bó tròn khối thịt rồi dùng dây buộc thật chặt, thịt được buộc càng chặt thì khi chín miếng thịt càng chắc và thơm ngon hơn. Cho thịt đã buộc vào nồi hấp cách thủy
  • Sau khi thịt chín, bạn vớt thịt ra và thái lát mỏng rồi bày ra đĩa.
  • Thịt chó hấp ăn nóng kèm với rau thơm, xả, chuối xanh, chấm mắm tôm là một món ăn rất được ưa thích tại Việt Nam

Cách pha nước chấm:

  • Pha nắm tôm: nắm tôm bạn cho thêm ít đường, chanh, ớt và thêm chút rượu, rồi đánh tơi lên cho tới khi có bọt trắng, bạn chọn loại mắm tôm chuẩn để bát nước chấm thơm ngon đúng vị
  • Nếu bạn không ăn được nắm tôm có thể pha nước nắm chanh ớt hoặc muối chanh ớt để thay thế

Yêu cầu cảm quan.

Thịt màu nâu sẫm. Thơm mùi gừng, mẻ, vị vừa, còn nguyên miếng, không nhũn nát, thịt chín tới.

 

 

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt chó hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
11stargraygraygraygray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment