Các món bò 

Thịt bò xào ớt Đà Lạt

Thịt bò xào ớt Đà Lạt là món ăn vô cùng thơm ngon với vị hơi chua ngọt cay . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò xào ớt Đà Lạt ngon chuẩn đúng điệu cả nhà đều thích.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào ớt Đà Lạt

Thịt bò loại I 500 g

Ớt Đà Lạt 300 g

Hành củ – Dưa kiệu 100 g

Cà chua 100 g

Cần tây 100 g

Tỏi khô, bột đao, mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, tương ớt.

Thịt bò xào ớt Đà Lạt
Thịt bò xào ớt Đà Lạt

Quy trình chế biến.

Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái mỏng, to bản, ngang thớ, ướp hành, tỏi băm nhỏ, nước mắm và một chút mỡ nước, để ngấm.

Kiệu cắt bỏ rễ. Cà chua thái miếng cau. Ớt Đà Lạt chẻ dọc làm 6.

Bột đao hòa nước, lọc sạch.

Pha dung dịch gồm: nước lã, dấm, đường, tương ớt, mì chính, nước mắm.

Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín tái, xúc ra đĩa (chú ý đun to lửa).

Tiếp tục phi thơm hành, cho rau cần cắt khúc, ớt, kiệu, cà chua vào đảo đều, rót dung dịch đã pha vào, đun sôi; xuống ít bột đao cho sánh. Bắc xuống, cho thịt bò vào trộn đều. Xúc ra đĩa ăn rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt bò màu nâu, các nguyên liệu khác có màu đặc trưng bóng đẹp sốt màu hơi hồng. Nổi mùi hạt tiêu, hành, tỏi phi. Vị hơi chua, ngot, cay. Thịt thái mỏng đều, chín tới,rau quả chín tới sốt sánh.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò xào ớt Đà Lạt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment